Bạn đã biết cách dùng máy phun thuốc tạo khói chưa?

Đăng lúc 05/05/18 bởi admin trong Tin tức

Máy phun thuốc tạo khói tạo ra một lượng khói rất lớn bao trùm lên khu vực cần được xử lý như chuồng trại, ruộng cây,.. Thiết bị này ít gây ảnh hưởng đến người sử dụng  và tăng hiệu quả phun nên được sử dụng rộng rãi trong trồng trọt và chăn nuôi.  Cùng tìm hiểu cách dùng máy phun thuốc tạo khói qua bài viết sau đây.

Các bước khi sử dụng máy phun thuốc tạo khói

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi khởi động.

Những điều cần lưu ý khi kiểm tra:

  • Không để người và thú đến gần máy.
  • Không để máy đối mặt trực tiếp với con người, động vật và thực vật
  • Nơi chứa nhiên liệu phải cách máy ít nhất 3 mét.
  • Kiểm tra và xác nhận máy vẫn đang trong tình trạng tốt.

Phải dảm bảo đã vặn chặt nắp của bình chứa dung dịch thuốc.

Máy phun thuốc trừ sâu đa năng BF150

Máy phun thuốc trừ sâu đa năng BF150

Bước 2: Khởi động máy

Mở đồng thời cần gạt bô hút gió 1 và 2. Lưu ý, nếu máy được sử dụng lần đầu tiên nhấn vào cả 2 bong bóng xăng từ 5-7 lần cho đến khi bong bóng xăng được đổ đầy 2/3  bình.

Bật công tắc và giữ nút khởi động, mở van và bắt đầu phun, chỉ mở khoảng 1/3 van khi phun. Hãy sử dụng khẩu trang và  các trang phục bảo hộ lao động để bảo đảm an toàn thì khi phun thuốc bằng máy phun thuốc tạo khói.

Sau khi đã phun xong, cần khởi động lại máy,  nhấn  bong bóng xăng số 1,tiếp tục  nhấn và giữ nút khởi động. Máy sẽ không hoạt động được nếu có quá nhiều xăng do nhấn  bong bóng xăng nhiều lần.

Những lưu ý trong cách sử dụng máy phun thuốc tạo khói

Máy phun thuốc tạo khói là công cụ giúp cho nông dân tiết kiệm được thời gian, công sức và lượng hóa chất bị hao mòn không cần thiết. Nó mang lại hiệu quả rất lớn cho người nông dân khi tiêu diệt được một lượng lớn côn trùng gây bệnh. Vì thế, để đảm bảo máy hoạt động được tốt  cần chú ý một số điều sau:

Không khởi động khi gặp sự cố

Không nên cố khởi động lại máy khi máy bị tắt đột ngột vì dễ gây nên tình trạng hỏng máy. Hãy nâng máy lên cao và hướng phần vòi phun xuống dưới để cho xăng và nước chảy ra ngoài rồi hãy khởi  động máy bình thường. Máy cũng sẽ tắt đột ngột trong quá trình sử dụng nếu nhiệt độ ngoài trời quá thấp, nhấn và giữ nút khởi động cho dến khi máy hoạt đông bình thường.

Không để máy ở nơi dễ cháy nổ

Cần chú ý đến việc phòng cháy chữa cháy trong khi sử dụng. Không hút thuốc và châm lửa khi ở gần máy. sau khi dầu được đổ đầy, phải nắp chặt thùng nhiên liệu. Phải lau máy sạch sẽ, tránh sự rò rỉ không mong muốn. Khi máy đang hoạt động, không được cho thêm dầu vào máy.Khi hoạt động, các bộ phận nhiệt độ cao không để chạm vào người hoặc động vật, để tránh bị bỏng.

máy phun khói diệt côn trùng

máy phun khói diệt côn trùng

Sử dụng ở nhiệt độ phù hợp

Máy sẽ bị hỏng nếu bị làm lạnh đột ngột ngay sau khi hoạt động xong. Khi vận hành máy, phải đứng sau vòi phun và phun từ bên trong ra bên ngoài. Khi làm việc trong nhà kính sau khi sử dụng xong, dừng máy và đóng cửa sau khi ra khỏi phòng để đảm bảo sự an toàn cá nhân và giết chết hiệu quả côn trùng hoặc vi rút. Khi xử lý thuốc trừ sâu còn dư, hãy làm theo các hướng dẫn an toàn do nhà sản xuất thuốc trừ sâu cung cấp.

Hãy tham khảo bài viết trên để biết cách sử dụng máy phun thuốc tạo khói đúng. Máy phun thuốc tạo khói nhà bạn sẽ sử dụng được lâu khi áp dụng đúng cách sử dụng và bảo quản.

 

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

MÁY CHÀ TƯỜNG – PHÁT MINH TUYỆT VỜI CỦA SỰ SÁNG TẠO

Công dụng sử dụng của máy chà nhám

Máy chà tường này có những công dụng nổi bật gì

Mách bạn cách mua máy xả tường hút bụi tốt nhất

Máy chà nhám – và các tính năng nổi bật

Máy xả tường – Ưu điểm nổi bật

Máy chà tường – Ưu điểm của máy chà tường

TẠI SAO MÁY PHUN SƠN LẠI LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN CẬY