Tìm hiểu về cấu tạo máy phun thuốc tạo khói

Đăng lúc 05/05/18 bởi admin trong Tin tức

Bạn thắc mắc cấu tạo máy phun thuốc tạo khói như thế nào mà lại hiệu quả trong việc bảo vệ mùa màng như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thời tiết nóng ẩm là đất nước ta là điều kiện thuận lợi cho côn trùng, sâu bệnh phát triển mạnh đặc biệt là vào thời kỳ mùa màng đến. Bạn là người trồng màu? Bạn cần một thiết bị để bảo vệ mùa màng khỏi các loại côn trùng và sâu bệnh? Hãy tìm đến máy phun thuốc tạo khói – một thiết bị bảo vệ mùa màng hiệu quả.

Cấu tạo của máy phun thuốc tạo khói

Qua quá trình nghiên cứu khoa học kĩ thuật, máy phun thuốc tạo khói đã ra đời và được đánh giá là một loại thiết bị tiêu biểu, mang lại hiệu quả cao trong việc diệt trừ sâu bệnh, côn trùng phá hoại mùa màng. Máy phun thuốc tạo khói được chế tạo với hệ thống các bộ phận liên kết với nhau tạo nên một hệ hoàn chỉnh. Máy được cấu tạo bởi bốn bộ phận chính là mạch nước, mạch điện, mạch khí và mạch nhiên liệu.

Máy phun thuốc tạo khói

Máy phun thuốc tạo khói rất cần thiết tại Việt Nam

Mạch nước

Là hệ thống cung cấp nước để tạo dung dịch thuốc, tạo áp lực dòng khí để ép thuốc xuống bộ phận đốt.

Mạch điện

Là hệ thống xung điện giúp động cơ hoạt động trong quá trình thiết bị hoạt động.

Mạch khí

Đây là hệ thống giúp tạo lực nén đẩy khí trong máy tạo ra dòng khí giúp truyền dẫn dung dịch thuốc, góp phần đốt dung dịch tạo khói.

Mạch nhiên liệu

Hệ thống mạch nhiên liệu được cấu thành bởi bộ chế hoà khí, động cơ và ống nổ, bình chứa xăng, thùng chứa trừ sâu và đường ống. Các bộ phận này được liên kết với nhau tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh góp phần quan trọng cho việc vận hành, sử dụng thiết bị.

Nhiên liệu chính được sử dụng để vận hành máy là xăng. Khi ta khởi động máy để sử dụng, các hệ thống bắt đầu hoạt động. Lúc đó động cơ máy sẽ tạo ra nhiệt độ cao và áp lực dòng khí, sau đó được truyền dẫn đến bộ phận chứa thuốc bằng cách thông qua đường ống và hệ thống van một chiều. Tiếp đó bộ phận van thuốc sẽ được mở ra, nhờ áp lực có trong bình thuốc, thuốc được ép vàp ống dẫn để di chuyển lên bộ phận đốt của máy phun.

Dung dịch tạo khói lúc này sẽ được đốt tại đây để tạo thành khói và đồng thời khi đó phần dung dịch thuốc sẽ được phun vào khói. Sau đó dung dịch thuốc ở trong khói được phun ra từ hệ thống vòi phun. Lúc này thuốc sẽ lan rộng, khuếch tán trong không trung một cách nhanh chóng. Các loại côn trùng, sâu bệnh sẽ bị tiệu diệt nhanh chóng ngay khi chúng tiếp xúc với khói thuốc.

Ưu điểm của máy phun thuốc tạo khói

Bạn có thể yên tâm sử dụng máy phun thuốc tạo khói mà không lo hỏng trong cả thời gian dài bởi nó được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức, động cơ hoạt động một cách nhạy bén và bền bỉ. Máy phun thuốc tạo khói là một thiết bị đáng tin cậy để người nông dân sử dụng trong việc diết trừ côn trùng, sâu bệnh bảo vệ mùa màng.

Máy phun thuốc diệt côn trùng STIHL SR200

Máy phun thuốc diệt côn trùng STIHL SR200 thiết kế gọn nhẹ

Sử dụng thiết bị này là góp phần tăng năng suất cho mùa màng bội thu mang lại lợi nhuận cao. Hãy là người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phục vụ cho nhu cầu bảo vệ mùa màng của bạn. Qua việt tìm hiểu cấu tạo máy phun thuốc tạo khói, có thể khẳng định máy phun thuốc tạo khói xứng đáng là một lựa chọn đúng cho bạn.

Một số dòng máy phun thuốc tọ khói phổ biến:

 

TIN TỨC CÙNG CHỦ ĐỀ

MÁY CHÀ TƯỜNG – PHÁT MINH TUYỆT VỜI CỦA SỰ SÁNG TẠO

Công dụng sử dụng của máy chà nhám

Máy chà tường này có những công dụng nổi bật gì

Mách bạn cách mua máy xả tường hút bụi tốt nhất

Máy chà nhám – và các tính năng nổi bật

Máy xả tường – Ưu điểm nổi bật

Máy chà tường – Ưu điểm của máy chà tường

TẠI SAO MÁY PHUN SƠN LẠI LÀ SỰ LỰA CHỌN ĐÁNG TIN CẬY